HomeProjectsTạo sự minh bạch trong chuỗi cung ứng toàn cầu bằng công nghệ blockchain

Tạo sự minh bạch trong chuỗi cung ứng toàn cầu bằng công nghệ blockchain

Dịch vụ

Tư vấn, thiết kế, xây dựng giải pháp tuỳ chỉnh theo nhu cầu cụ thể

Lĩnh vực kịnh doanh

Vận hành chuỗi cung ứng

Giới thiệu dự án

Với nhiệm vụ nhằm giúp những người nông dân trồng dầu cọ, nhà máy chế biến và nhà phân phối có thể chứng minh nguồn gốc sản phẩm của họ, chúng tôi đã phát triển một giải pháp nhằm cho phép truy xuất nguồn gốc đầy đủ chuỗi cung ứng dầu cọ.

Điều này được thực hiện bởi sự tham gia của tất cả các tác nhân trong chuỗi cung ứng. Từng bước xử lý sản phẩm sẽ được lưu lại trong nhật ký điện tử trên blockchain (kèm thông tin như vị trí địa lý, thông tin về người nông dân, giấy tờ liên quan tới đất đai, v.v.), kể từ khi thu hoạch cho tới sản phẩm trên tay người tiêu dùng. Về lâu dài, giải pháp nhằm tạo ra một hệ sinh thái mới cho xu hướng tiêu dùng bền vững, thông qua khả năng truy xuất nguồn gốc công khai.

Bài toán, thách thức

Ngành dầu cọ tiếp tục bị chỉ trích bởi các vấn đề tiêu cực liên quan đến phá rừng, nhân quyền và khai thác. Việc mở rộng ồ ạt các đồn điền dầu cọ được coi là một trong những nguyên nhân khiến trái đất nóng lên. Ngoài ra, sự gia tăng của chiến dịch “Không dùng dầu cọ” đã gây áp lực lên ngành dầu cọ ở Indonesia và Malaysia.

 

Để giải quyết các vấn đề về dầu cọ, các thương hiệu lớn sử dụng nguyên liệu dầu cọ như Nestlé, L’Oreal, Unilever, Colgate-Palmolive, General Mills, Hershey, Kraft Heinz, Mars, Mondelez, PepsiCo và các doanh nghiệp khác đang bắt đầu thực hiện các chính sách mà tất cả sản phẩm của họ sẽ sử dụng nguyên liệu thô bền vững và ngăn chặn nạn phá rừng. Các thương hiệu lớn này làm việc cùng với các nhà sản xuất để thu thập dữ liệu truy xuất nguồn gốc của tất cả các nhà cung cấp trong việc thực hiện các chính sách của họ.

 

Tất cả các thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà máy lọc dầu và nhà máy đang làm việc cùng với các nhà cung cấp của họ để xác định nguồn gốc nguyên liệu thô. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết trong quy trình thực hiện chính sách của doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên, truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng dầu cọ là một vấn đề phức tạp và đa dạng. Ở cấp độ vi mô, các giao dịch nguyên liệu thô của dầu cọ thường được diễn ra giữa các hộ sản xuất nhỏ với các thương lái hoặc đại lý địa phương trước khi trái cây đến nhà máy, gây khó khăn cho việc truy xuất nguồn gốc. Tốc độ và quy mô lớn của hoạt động buôn bán dầu cọ trên thị trường hàng hóa đã cản trở việc theo dõi hàng hóa và cản trở việc truy tìm các nhà máy và đồn điền.

Giải pháp

Truy xuất nguồn gốc là chìa khóa để đạt được sự chuyển đổi của ngành dầu cọ trong thời đại công nghiệp 4.0. Trong chuỗi cung ứng dầu cọ, truy xuất nguồn gốc thực chất liên quan đến tính bền vững. Nếu một sản phẩm có thể được theo dõi trở lại nhà máy hoặc đồn điền ban đầu của nó, thì có thể điều tra xem liệu nhà máy hoặc đồn điền ban đầu có tuân thủ luật pháp và nguyên tắc bền vững hay không.

Với tính cấp thiết của vấn đề, Zestif tạo ra giải pháp truy xuất nguồn gốc đầy đủ trong chuỗi cung ứng dầu cọ. 

Giải pháp bao gồm: 

Ứng dụng điện thoại bao gồm các tính năng: 

  • Ghi nhận thông tin danh tính của các tác nhân trong chuỗi cung ứng 
  • Lưu trữ lịch sử giao dịch và token. 
  • QR code để tạo giao dịch. 

Ứng dụng trên website bao gồm các tính năng: 

  • Quản lý giao dịch. 
  • Quản lý bộ phận. 
  • Quản lý người dùng.

Video Giới thiệu giải pháp

Kết quả

Ứng dụng của Zestif hỗ trợ quy trình đăng ký cho các đồn điền, sau đó có thể sử dụng quy trình này để kiểm tra dữ liệu định vị địa lý của các chùm quả đã thu hoạch. Điều này không chỉ cung cấp mức độ minh bạch chưa từng có mà còn góp phần bảo vệ điều kiện làm việc và việc làm hợp pháp của công nhân hiện trường và cung cấp cho các đồn điền dữ liệu phong phú về thu hoạch mùa màng. Nhờ các bản đồ kỹ thuật số với các tính năng định vị địa lý, nông dân, chính phủ, cơ quan chứng nhận và nhà sản xuất có thể duy trì hàng tồn kho kỹ thuật số của các đồn điền và thực hiện chính sách quy hoạch sử dụng đất bền vững.

Ngoài ra, việc tự động khởi tạo giao dịch thông qua mã QR làm giảm bớt công việc cho các nông dân, đồng thời lưu trữ dữ liệu giao dịch phục vụ việc kiểm soát doanh thu và truy xuất trong tương lai. 

Khám phá giá trị dịch vụ blockchain toàn diện

Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi đã giúp các tổ chức công và tư nhân hàng đầu tại Hà Lan khai thác những lợi ích của công nghệ blockchain trong hoạt động vận hành. Chúng tôi đạt được điều này nhờ việc cung cấp các gói dịch vụ toàn diện cho các khách hàng của mình.

Bạn đã sẵn sàng khám phá, trải nghiệm giá trị công nghệ blockchain mang lại cho doanh nghiệp của mình?

Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp giữa các chuyên gia công nghệ dày dặn kinh nghiệm tại Hà Lan và những tài năng trẻ tại Việt Nam, tượng trưng cho tiềm năng của thị trường này

Việt Nam

Việt Nam

Comartek Building, Số 9 ngõ 4 Duy Tân
Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Hà Nội, Việt Nam

Hà Lan

Hà Lan

Bellamyplein 51
Amsterdam
Hà Lan

Bạn đã sẵn sàng khám phá, trải nghiệm giá trị công nghệ blockchain mang lại cho doanh nghiệp của mình?

Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp giữa các chuyên gia công nghệ dày dặn kinh nghiệm tại Hà Lan và những tài năng trẻ tại Việt Nam, tượng trưng cho tương lai nơi đây

Việt Nam

Việt Nam

Comartek Building, Số 9 ngõ 4 Duy Tân
Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Hà Nội, Việt Nam

Hà Lan

Hà Lan

Bellamyplein 51
Amsterdam
Hà Lan

Kiến tạo tương lai kinh tế số Việt Nam

© 2023 Công ty TNHH Hanoio (Zestif Vietnam), thuộc Zestif (Hà Lan)